Bên cạnh việc luyện nghe qua các audio, hội thoại thông thường. Bạn có thể học Tiếng Anh với những bản nhạc yêu thích rất đơn giản và hiệu quả.

Lựa chọn thư viện bài hát

Bạn có thể tìm kiếm các video bài hát qua các kênh như Youtube. Đây là website có thư viện bài hát khổng lồ. Ở đây, việc tìm kiếm video bài hát mà bạn thích với phụ đề tiếng Anh rất đơn giản.

Chọn bài hát phù hợp

Học tiếng Anh qua bài hát sẽ không có tác dụng nếu như bạn không thực sự yêu thích nó và ép buộc một cách gò bó. Nên là ca khúc sử dụng ngôn ngữ phổ biến, thông dụng, không dễ nhưng cũng không quá khó.

Một điểm cần lưu ý là nhiều khi ca sĩ sẽ không phát âm từ ngữ rõ ràng. Bạn có thể chọn ca khúc với nội dung như một câu chuyện để có thể dễ hiểu và hình dung hơn.

Thậm chí, người mới bắt đầu làm quen tiếng Anh, những ca khúc thiếu nhi hoặc nhạc hoạt hình sẽ là lựa chọn thích hợp.

Tìm hiểu phần lời

Khi luyện tập, bạn sẽ phải dành chút thời gian để hiểu phần lời của ca khúc. Không nên cố nghe để hiểu lời bài hát mà hãy tìm những lời có sẵn trên các trang tìm kiếm.

Việc đọc trước phần lời ca khúc sẽ là “bàn đạp” hiệu quả cho việc học tiếng Anh kiểu này.

Cassette Mockup

Học từ mới

Mỗi ca khúc chắc chắn vẫn sẽ có những từ ngữ mới, chính vì thế, tạm bỏ qua giai điệu, đặt bút ghi lại những từ mới  vào một quyển sổ hay flashcard, tra cứu nghĩa và cách phát âm của nó. Cách này sẽ khiến vốn từ vựng của bạn được củng cố mỗi ngày.

Luyện cách phát âm của ca sĩ

Khi bạn cảm thấy thoải mái nhất, hãy hát thật to, cố bắt chước theo cách phát âm của ca sĩ và cảm nhận từng giai điệu của bài hát.

Ghi nhớ lời bài hát

Sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu ghi nhớ được lời bài hát. Đây là lúc sẵn sàng cho bước tiếp theo – hát không cần nhìn lời.

Cố gắng không nhìn lời bài hát và thật tập trung lắng nghe giai điệu, đoán lời bài hát để nghe và hiểu.